Một số chia sẻ về nhập hàng đồ điện, thiết bị điện, điện tử Trung Quốc

Bài viết này, chúng tôi tư vấn dưới góc độ bạn nhập khẩu chính ngạch (hàng có khai báo và nộp thuế theo đúng quy định của pháp luật )

Ở góc độ pháp lý thì tất cả các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp ở Việt Nam đều được phép nhập khẩu thiết bị điện từ các nước về kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm lâu dài thì nên thành lập công ty để nhập khẩu.

Vì sao như vậy?

Có rất nhiều lý do nên làm như vậy. Xét theo khía cạnh thủ tục hải quan thì công ty đứng tên trên hồ sơ nhập khẩu sẽ dễ làm việc hơn vì tất cả đều thực hiện điện tử.

Những năm vừa qua ngành thiết bị điện, điện tử đã đã có những bước phát triển nhanh và đạt được những thành tích khá ngoạn mục. Việc sử dụng các thiết bị điện phục vụ đời sống sinh hoạt và sản xuất trở nên thiết yếu hơn. Nắm bắt được xu hướng cũng như nhu cầu sử dụng của khách hàng các công ty chuyên nhập khẩu và phân phối thiết bị điện ra đời.

Thực trạng về thiết bị điện, điện tử ở nước ta hiện nay: thị trường thiết bị điện, điện tử ở Việt Nam ngày càng trở nên sôi động, phong phú. Do đó, hàng loạt các nhà sản xuất, nhà cung cấp các thiết bị điện, điện tử ra đời. Nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt và kinh doanh đối với các gia đình, xí nghiệp…Như bạn đã biết, hệ thống các thiết bị điện, điện tử được nối với nhau theo một mạch nhất định. Và nếu một thiết bị có vấn đề sẽ ảnh hưởng đến mạch điện toàn hệ thống.

Chính vì vậy, khách hàng cần lựa chọn các thiết bị điện, điện tử đảm bảo về chất lượng, an toàn và không gặp trục trặc. Tuy nhiên, để tìm một nhà phân phối cung cấp được đầy đủ các thiết bị điện, điện tử uy tín, chất lượng. Đang là một bài toán khó với các nhà máy, xí nghiệp cũng như người tiêu dùng.

Một trong những nguồn hàng được đông đảo dân buôn lựa chọn đó là hàng thiết bị điện, điện tử Trung Quốc. Hàng thiết bị điện, điện tử Trung Quốc thu hút động đảo dân kinh doanh Việt Nam bởi ưu điểm: giá thành rẻ, linh kiện đầy đủ, dễ nhập và mang lại lợi nhuận cao hơn so với các nguồn hàng khác.

Các sản phẩm đồ điện, thiết bị điện, điện tử Trung Quốc được sản xuất số lượng lớn, cung ứng liên tục. Hàng hóa đa dạng, nhiều chủng loại … Không chỉ có hàng nội địa Trung Quốc sản xuất, hàng thiết bị điện, điện tử Trung còn bao gồm cả sản phẩm của các nhãn hàng nổi tiếng thế giới.

1. Các loại thiết bị điện, điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc phổ biến

Hàng thiết bị điện, đồ điện, điện tử tại Trung Quốc gồm những loại phổ biến nhập về như sau:.

 • Tủ bảng điện, thiết bị điện, trạm biến áp, …
 • Các loại máy móc điện tử như máy phát điện, máy khoan, máy hàn.
 • Các loại thiết bị gia dụng, thiết bị điện tử gia dụng như nồi cơm, ấm siêu tốc, máy sấy, lò vi sóng, quạt điện, quạt hơi nước, máy xay sinh tố, …
 • Ngoài ra có thể là những hàng máy móc đồ điện tử – điện lạnh phục vụ trong đời sống. Như điều hòa, máy lạnh, quạt điều hòa, máy đóng đá, tủ lạnh, tủ đông…

2. Thủ tục nhập khẩu thiết bị điện, điện tử từ Trung Quốc về Việt Nam

Mặt hàng nếu không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép thì doanh nghiệp được tiến hành thủ tục nhập khẩu bình thường.

Hồ sơ khai báo hải quan bao gồm:

– Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

– Hợp đồng thương mại (Commercial Contract)

– Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing list)

– Vận đơn đường biển (Bill of lading)

– Tờ khai hải quan hàng nhập

– Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) nếu có

3. Nhập nguồn hàng thiết bị điện, điện tử Trung Quốc giá gốc ở đâu?

Đi tìm nguồn hàng đồ điện gia dụng Trung Quốc giá sỉ

Để nhập hàng điện tử Trung về kinh doanh, bạn có thể lựa chọn một trong những cách sau:

3.1. Nhập nhập nguồn hàng thiết bị điện, điện tử Trung Quốc tại chợ đầu mối Việt Nam

Khám Phá Top 10 Chợ Đầu Mối Sài Gòn Chợ Sỉ Tất Cả Các Ngành Hàng

Ngay tại các chợ đầu mối Việt Nam bạn cũng có thể nhập được hàng thiết bị điện, điện tử Trung về kinh doanh. Bạn có thể tham khảo hàng tại chợ Ninh Hiệp, Đồng Xuân, chợ Móng Cái, chợ Tân Thanh,… Hầu hết các mặt hàng thiết bị, điện tử ở chợ đầu mối Việt đều có xuất xứ từ Trung Quốc.

 • Ưu điểm: Tối ưu chi phí đi lại, dễ dàng trao đổi thỏa thuận với người bán, mua hàng nhanh chóng, dễ dàng.
 • Nhược điểm: Giá nhập cao hơn vì có chênh lệch trung gian kinh doanh. Ngoài ra, nếu không có kinh nghiệm rất dễ nhập phải hàng kém chất lượng.

3.2. Nhập hàng thiết bị điện, điện tử tại chợ đầu mối Trung Quốc

Cách nhập nguồn hàng điện tử Trung Quốc giá gốc

Để nắm nguồn nhập và nhập số lượng lớn tận gốc, nhiều dân buôn lựa chọn sang tận nơi chợ điện tử Trung Quốc để đánh hàng. Một số khu chợ bán buôn hàng điện tử Trung Quốc thu hút đông đảo người Việt sang lấy hàng phải kể đến như: Chợ Thâm Quyến, Chợ Thiên Hồ, chợ Da Sha Tou, Photography electronics city,…

 • Ưu điểm: Mua được hàng điện tử Trung tận gốc, không qua trung gian; chủ động trong lựa chọn nguồn hàng; kiểm tra hàng trực tiếp; đàm phán giá cả và chính sách nhập hàng trực tiếp với nhà cung cấp.
 • Nhược điểm: Tốn thời gian và chi phí đi lại, cần số vốn lớn, biết tiếng Trung để trao đổi mua hàng và có kinh nghiệm đi đánh hàng để tránh rủi ro.

3.3. Nhập qua các sàn thương mại điện tử Trung Quốc

Sàn thương mại điện tử - Xu hướng kinh doanh mới thời kỳ 4.0 | VTV.VN

Đây là hình thức nhập hàng phổ biến hiện nay được các dân buôn đã có kinh nghiệm nhập hàng từ Trung Quốc lựa chọn. Các sàn được dân buôn ưu tiên nhập hàng thiết bị điện, điện tử phải kể đến như trang bán lẻ Taobao, trang bán lẻ chính hãng Tmall và trang bán buôn 1688.

 • Ưu điểm: Mẫu mã hàng hóa đa dạng, chỉ cần ngồi nhà tham khảo và lựa chọn, giá nhập rẻ.
 • Nhược điểm: Cần tiếng Trung để xem thông tin sản phẩm, có thẻ thanh toán quốc tế hoặc Alipay, có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc và vận chuyển hàng về Việt Nam.

3.4. Nhập nguồn hàng thiết bị điện, điện tử Trung Quốc giá gốc qua trung gian

Với những người chưa có kinh nghiệm hoặc cảm thấy khó khăn trong việc nhập hàng thiết bị điện, điện tử Trung Quốc về  kinh doanh thì sử dụng dịch vụ trung gian là một giải pháp tối ưu.

 • Ưu điểm: Tiện lợi, nhanh chóng, an toàn, chính sách và quyền lợi khách hàng rõ ràng, không cần biết tiếng Trung, không cần đi lại hay lo sợ không biết tiếng Trung,, hàng về tận tay.
 • Nhược điểm: Mất một khoản chi phí nhất định cho dịch vụ trung gian, cần tìm được đơn vị uy tín.

Một trong số những đơn vị nhập hàng Trung Quốc uy tín bạn có thể tham khảo:  SUNWAY LOGISTICS

4. Một số lưu ý khi nhập hàng điện tử Trung Quốc về kinh doanh

Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu ở Việt Nam: Thực tiễn và giải pháp

Mỗi mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam đều được quy định rõ ràng, bao gồm cả các mặt hàng thiết bị điện, điện tử. Hàng thiết bị điện, điện tử Trung Quốc khi về Việt Nam sẽ bị đánh thuế. Các đơn vị nhập khẩu sẽ được hưởng một số chính sách ưu đãi thuế theo các thông tư 161 – 162 – 163/2011/TT – BTC ban hành vào ngày 17/11/2011.

Theo đó:

 • Mặt hàng đồ điện, thiết bị điện, điện tử bao gồm: máy hút bụi, quạt bàn, quạt trần, quạt tường, điều hòa, máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng, bình đun nước siêu tốc,… sẽ được giảm thuế 5%.
 • Đồ điện tiêu dùng, các loại máy hút bụi, đánh bóng sàn được giảm 10%.
 • Các thiết bị camera, webcame được giảm 5%.
 • Sản phẩm công nghệ thông tin không đánh thuế.

Khi có dự định nhập hàng điện tử Trung Quốc về kinh doanh, bạn cần lưu ý cập nhật các quy định về nhập khẩu tại thời điểm đó để thực hiện đúng quy định, tránh rủi ro bị giữ hàng gây tốn kém chi phí và ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh.

Nếu bạn nhập hàng qua các đơn vị vận chuyển như là Sunway Logistics, thì hãy đảm bảo đơn vị vận chuyển hỗ trợ tận tình trong việc hoàn thiện thủ tục giấy tờ hải quan, hỗ trợ vận chuyển hàng hóa an toàn cho hàng hóa.

Trên đây là một số chia sẻ về cách nhập nguồn hàng thiết bị điện, điện tử Trung Quốc giá gốc, các mặt hàng tiêu biểu và lưu ý khi nhập hàng đồ điện, thiết bị điện, điện tử Trung Quốc.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho kế hoạch nhập hàng kinh doanh của bạn trong thời gian tới.

________________________________________

✍️SUNWAY LOGISTICS

📲 Zalo hỗ trợ: zalo.me/g/emrbbn922

📩 Email: sales03.hn@sunwaylogistics.vn

🌎 Website: https://sunwaylogistics.vn

📞Tel/Zalo: 0243.2021.089 / 0337.804.945