THỦ TỤC NHẬP KHẨU CAO SU SILICON

Cao su Silicon được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành, lĩnh vực đời sống như dược phẩm, y khoa, xây dựng, chế tạo máy móc do tính trơ về mặt hóa học rất tốt của nó. Tuy Việt Nam là một nước xuất siêu về cao su nhưng đa phần là cao su thiên nhiên do việc hạn chế về hạ tầng, công nghệ cũng như chi phí đầu tư. Nên để đáp ứng nhu cầu về cao su thành phẩm thì Việt Nam cần nhập khẩu và chủ yếu từ Châu Âu, Đài Loan, Hàn Quốc…

Trong bối cảnh hậu đại dịch như hiện nay (thời điểm tác giả viết bài là tháng 11/2022), nhu cầu về cao su tổng hợp cũng như nhiều loại hàng hóa khác đang có xu hướng gia tăng mạnh mẽ. Vì vậy Sunway Logistics xin cung cấp quy trình, thủ tục nhập khẩu Cao su Silicon tới các doanh nghiệp cũng như cá nhân đang quan tâm về việc nhập khẩu mặt hàng này.

                 Cao su Silicon có khả năng chịu nhiệt, hóa chất rất tốt

1. Mã HS của cao su silicon

Để có thể nắm được thủ tục xuất-nhập khẩu của bất cứ mặt hàng nào thì điều đầu tiên cần xác định đó là mã HS (hệ thống hài hoà mô tả và mã hoá hàng hoá) của mặt hàng đó.

Xem thêm: HS code – khái niệm và các cách tra cứu hiệu quả nhất [2022]

Cao su silicon có mã HS thuộc chương 39: Plastic và các sản phẩm bằng plastic. Cụ thể mã HS của mặt hàng này là 39100090.

Thuế GTGT: 10%

Thuế nhập khẩu ưu đãi: 0% (Nhập từ hầu hết các quốc gia sẽ được ưu đãi thuế nhập khẩu)

2. Chính sách nhập khẩu

Mặt hàng cao su silicon không có chính sách gì đặc biệt khi nhập khẩu. Bộ chứng từ doanh nghiệp cần chuẩn bị để có thể tiến hành làm thủ tục nhập khẩu tương tự như các mặt hàng thông thường khác:
– Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)

– Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa)

– Bill of Lading (Vận đơn)

– Certificate of origin (Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa) – Nếu có

Trên đây Sunway Logistics đã giới thiệu tới bạn đọc một số lưu ý khi nhập khẩu mặt hàng Cao su Silicon. Nếu có thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ với tác giả theo thông tin phía dưới bài viết.

Cảm ơn Quý bạn đọc đã dành thời gian!

Trân trọng,

thanhlt

________________________________________

✍️SUNWAY LOGISTICS

📲 Zalo hỗ trợ: zalo.me/g/emrbbn922

📩 Email: thanhlt@sunwaylogistics.vn

🌎 Website: https://sunwaylogistics.vn

📞Tel/Zalo: 0974855333/0947563919