THỦ TỤC NHẬP KHẨU MỸ PHẨM HÀN QUỐC

Bạn muốn nhập khẩu mỹ phẩm hàn quốc ?

Sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc đang là trào lưu làm đẹp được đông đảo chị em phụ nữ toàn châu Á ưa chuộng. Dù là tín đồ của mỹ phẩm hay người mới bắt đầu sử dụng, việc lựa chọn những thương hiệu chính hãng hàng đầu luôn là ưu tiên của chị em. Lợi thế lớn nhất của việc mua sản phẩm chăm sóc sắc đẹp chính hãng là người tiêu dùng sẽ yên tâm về nguồn gốc, xuất xứ – sản phẩm được sản xuất tại chính quốc và được 1 đơn vị nhập khẩu uy tín thương thảo nhập về theo đường chính ngạch, vận chuyển qua đường biển hay đường hàng không với số lượng lớn (container).

Và nếu bạn đang muốn kinh doanh theo xu hướng thời đại mà còn nhiều điều băn khoăn ? Hãy để Sunway Logistics giúp bạn tự tin để bắt đầu thực hiện kế hoạch của mình.

Những hãng mỹ phẩm hàn quốc chính hãng làm đẹp da

Ở góc độ pháp lý thì tất cả các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp ở Việt Nam đều được phép nhập khẩu mỹ phẩm từ các nước về kinh doanh.Với cá nhân thì có thể ủy thác cho một doanh nghiệp thay mặt bạn thực hiện việc nhập khẩu theo quy định về ủy thác thương mại tại Luật thương mại 2005.

Tuy nhiên, nếu bạn xác định kinh doanh + nhập khẩu mỹ phẩm lâu dài và thường xuyên thì nên thành lập công ty để nhập khẩu. Xét theo khía cạnh thủ tục hải quan thì công ty đứng tên trên hồ sơ nhập khẩu sẽ dễ làm việc hơn vì tất cả đều thực hiện điện tử và muốn nhập khẩu mỹ phẩm từ Hàn Quốc về thì bắt buộc phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm.

 1. Công bố mỹ phẩm :

Công bố mỹ phẩm là việc chủ sở hữu mỹ phẩm (doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm) hoặc đơn vị nhập khẩu mỹ phẩm (trường hợp nhập khẩu mỹ phẩm từ nước ngoài về) tiến hành thủ tục cần thiết để đăng ký lưu hành cho mỹ phẩm tại Việt Nam thông qua việc công bố mỹ phẩm tại cơ quan đăng ký (Cục quản lý dược – Bộ Y tế).

Công bố lưu hành mỹ phẩm sản phẩm nước hoa

Bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm bao gồm :

 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm ( Certificate of free sale). Viết tắt là CFS: Phải là bản gốc, bằng tiếng Anh hoặc song ngữ và được hợp pháp hóa lãnh sự tại đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại .
 • Giấy ủy quyền (Authorization Letter).Viết tắt là LOA: Là bản gốc, bằng tiếng Anh hoặc song ngữ và được hợp pháp hóa lãnh sự tại đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại .
 • Bảng thành phần ( Certificate of Analysis). Viết tắt là C/A: Do đơn vị sản xuất hoặc nhà cung cấp sản phẩm mỹ phẩm cung cấp cho bạn.
 1. Thuế nhập khẩu :

2.1. Thuế nhập khẩu:

Tiền thuế nhập khẩu = Giá trị hàng  x  thuế xuất nhập khẩu

 • Giá trị hàng : là giá trị lô hàng khi bạn khai báo làm thủ tục hải quan.
 • Thuế xuất nhập khẩu: tính bằng phần trăm (%) dựa trên Biểu thuế xuất nhập khẩu mới nhất (2021) của Bộ tài chính ban hành.

Vì Hàn Quốc và Việt Nam có ký là thành viên của các hiệp định thương mại tự do nên hầu hết các mặt hàng nhập khẩu từ Hàn Quốc về Việt Nam được hưởng thuế xuất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

Để được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt, bạn cần có C/O form VK hoặc C/O form AK.

2.2. Thuế giá trị gia tăng (VAT):

Đối với hàng mỹ phẩm, thuế VAT tại Việt Nam là 10%

 Tiền thuế VAT = (Giá trị lô hàng + thuế nhập khẩu) x 10%

    3.Thủ tục hải quan :

Bộ chứng từ nhập khẩu mỹ phẩm kinh doanh thông thường bao gồm:

 • Tờ khai hàng hóa nhập khẩu
 • Hợp đồng, invoice, packing list
 • Vận tải đơn
 • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu còn hiệu lực
 • Chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa: 01 bản chính hoặc C/O điện tử trong trường hợp muốn hưởng thuế ưu đãi nhập khẩu đặc biệt

Đó là những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục hải quan nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc. Sau khi xuất trình đầy đủ hồ sơ, hải quan sẽ kiểm tra và thông quan tờ khai ngay tại thời điểm làm thủ tục hải quan.

Trên đây là một số chia sẻ về nhập khẩu mỹ phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam của Sunway Logistics. Nếu có bất kì vướng mắc nào trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa, công bố mỹ phẩm, dán nhãn năng lượng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ: Sunwaylogistics.vn

Sunway Logistics là đối tác lâu năm của các hãng tàu và các nhà vận tải lớn khác, luôn quản trị tốt lộ trình hàng hóa, các chi phí phát sinh, … giúp nhà kinh doanh có thể bán hàng với tỉ suất lợi nhuận tốt hơn. Đội ngũ nhân viên am hiểu nghiệp vụ & tận tình làm việc 24/24 hỗ trợ khách hàng, cước phí & dịch vụ luôn tốt nhất thị trường. Khách hàng tự tin bán hàng, hậu cần hãy để đội ngũ chúng tôi.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho kế hoạch kinh doanh của bạn trong thời gian tới. Trân trọng cảm ơn đã theo dõi bài viết, chúc bạn thành công với kế hoạch của mình.

________________________________________

✍️SUNWAY LOGISTICS

📲 Zalo hỗ trợ: zalo.me/g/emrbbn922

📩 Email: thanhlt@sunwaylogistics.vn

🌎 Website: https://sunwaylogistics.vn

📞Tel/Zalo: 0974855333/0947563919